Cẩm nang sức khỏe của Darani

cam-nang-suc-khoe-cua-darani-dinhduongxanhtpt

Ngày nay cùng với sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật, các phương tiện hiện đại kéo theo là sự bùng nổ của các “Chất hóa học” tồn tại trong tất cả lĩnh vực, thống lĩnh mọi mặt của cuộc sống và cả các nền tư tưởng tinh thần của con người cũng vô cùng nhiều những hệ tư tưởng, những tạp niệm, những cảm xúc bất tịnh và tiêu cực trong con người. Hãy cùng Darani tìm hiểu nhé!

Bạn đã hiểu được sức khỏe của mình?

Con người ta từ khi sinh ra đời các giác quan được khai mở và đôi chân biết đi biết chạy để rồi cứ liên tục liên tục chạy theo những cuốn hút của ngoại cảnh mà không có ngày dừng mà nhìn lại bản thân mình cho đến khi từ giã cuộc đời.
Trong cuộc chạy đua vô tận đó, bên cạnh những điều tích cực cũng đi cùng với vô vàn những điều tiêu cực, độc hại, cặn bã được chúng ta hấp thu vào cơ thể và tâm hồn mình.

Chúng ta hấp thu đủ thứ vào cơ thể mình, từ các món ăn được “Sáng chế”, các nguồn thực phẩm quá nhiều chất hóa học, chất bảo quản, chất kích thích, chất tăng trưởng, chất biến đổi gen, nguồn nước, không khí thở cũng bị ô nhiễm nặng nề… Và vô cùng nhiều những thứ làm cho Tâm hồn và Tinh thần của chúng ta lệch lạc méo mó không còn được mạnh mẽ và an bình.
Từ đó, đủ thứ bệnh tật cả thân bệnh và tâm bệnh có môi trường nảy nở và phát triển trong cơ thể. Đã có bệnh lại chỉ đi bệnh viện và trông chờ bác sĩ mà thôi, phó mặc sinh mệnh mình cho bên ngoài, đùn đẩy trách nhiệm giữ gìn sinh mệnh của bản thân mình cho người khác nên khó có thể khỏe mạnh và hết bệnh được.

cam-nang-suc-khoe-cua-darani-1-dinhduongxanhtpt

Chúng ta liên tục tích lũy vào cuộc sống của chúng ta đủ mọi thứ và hàng ngày, chúng ta quét dọn nhà cửa, nơi sinh sống , đường phố… để thải hồi những thứ không sạch sẽ ra khỏi cuộc sống sinh hoạt, để phục vụ cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn
Nhưng đó mới chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Phần quan trọng nhất nằm bên trong cơ thể cũng vô vàn những thứ cặn bã rác rưởi được tích lũy sau những năm sinh sống trên đời mà chúng ta chưa quét dọn sạch sẽ. Những thứ rác thải bên trong đó làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến Sức khỏe và Sức sống của cơ thể chúng ta.

Chúng ta thường xuyên Bảo dưỡng xe máy ô tô của chúng ta để chạy bền và khỏe hơn mà chúng ta ít ai quan tâm đến vấn đề cơ thể chúng ta cũng cần “Bảo dưỡng định kỳ” để khỏe hơn, mạnh hơn và chạy được nhiều hơn. Không có vị bác sỹ nào tốt bằng vị bác sĩ trong mỗi cơ thể của chúng ta. Tạo hóa đã ban cho chúng ta một cơ thể sống đầy đủ chức năng là một phần của Vũ trụ có khả năng sinh trưởng, đào thải, tự điều chỉnh, tự cân bằng và hoàn thiện.

Cơ thể chúng ta có hai phần điều khiển, một phần là ở cấp độ bề nổi là ý thức làm chức năng điều khiển hoạt động bên ngoài của chân tay và tương tác với thế giới bằng các giác quan mà ở tầng ý thức chúng ta có thể điều khiển được. Một phần là Tiềm thức làm nhiệm vụ duy trì các hoạt động của các hệ thống Tim mạch, Hệ thống bài tiết, Hệ thống tiêu hóa, Hệ thống Thần kinh trong cơ thể,… hoàn toàn tự động mà chúng ta không điều khiển bằng ý thức được mà chỉ có thể tác động tích cực đến bề sâu của Tiềm thức, Như vậy, để duy trì, bảo dưỡng và nâng cao sức khỏe của mỗi người chúng ta cần có những hiểu biết và những phương pháp đúng cách.

Ở đây bằng thực nghiệm và những kiến thức căn bản chúng tôi đưa ra những phương pháp đã được thực chứng trong thực tế để nâng cao sức sống cho mọi người giảm thiểu bệnh tật, lấy lại vẻ đẹp của tự nhiên ban tặng cho mỗi người đồng hành và thực nghiệm theo phương pháp của chúng tôi. Mỗi người trong chúng ta phải có trách nhiệm với cuộc sống của mình với cơ thể sống của mình với cuộc sống của mình trước khi phó mặc sinh mệnh của mình cho người khác và cho bác sĩ.

Một số kiến thức và hiểu biết cơ bản để sống khỏe và trường thọ

Trên các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải rất nhiều PHƯƠNG PHÁP – KINH NGHIỆM có được sức khỏe tốt, ngăn chặn bệnh tật và trường thọ. Kiến thức mênh mông thường không nhớ hết và khi cần không biết tìm ở đâu. Trong dòng chảy của sự sống bất tận và những tinh hoa đúc kết hàng ngàn năm của tiền nhân để lại qua các thế hệ còn lưu lại đến ngày nay. Chúng tôi rút ra được những điểm cơ bản, hình thành Ý THỨC TƯ TƯỞNG về NHỮNG HIỂU BIẾT CẦN THIẾT CHO SỨC KHỎE (đã được thực nghiệm số đông người mang đến kết quả bất ngờ hơn cả mong đợi)

mot-so-kien-thuc-va-hieu-biet-co-ban-de-song-khoe-va-truong-tho-dinhduongxanhtpt

Điểm căn bản do mỗi người không nắm được

Tiềm năng CƠ THỂ SỐNG do tạo hóa sinh ra SẼ SỐNG được bao lâu? Điều kiện CƠ BẢN nào để DUY TRÌ SỰ SỐNG lâu của các TẾ BÀO SỐNG

Tự cài đặt vào TIỀM THỨC của mình ý niệm BỆNH TẬT HIỂM NGHÈO hay CHẾT VÌ BỆNH như một định mệnh không thể kháng cự, mà không chịu CÀI ĐẶT vào TIỀM THỨC ý niệm về sự KHỎE MẠNH và sự sống VÔ TẬN
Chính vì không hiểu rõ nên lối suy nghĩ nếp sống hạn hẹp đó đã trở thành TẬP QUÁN và THÓI QUEN của nhiều người. Mà TẬP QUÁN và THÓI QUEN duy trì TRẬT TỰ của TỰ NHIÊN.

Con người đã tự tạo nên những TẬP QUÁN và THÓI QUEN sai lệch và tự GIỚI HẠN chính cuộc sống của mình. Nếp SUY NGHĨ TRONG TƯ TƯỞNG của nhiều người vì vậy khi mắc bệnh thì vào bệnh viện, phó mặc cho bác sĩ chăm lo cho mình chỉ cần có nhiều tiền mà không biết rằng chính mình gây bệnh cho mình và cũng chính mình có thể điều chỉnh, tự chữa bệnh cho mình.
Với lối tư duy sai lệch đó nên thường chỉ chú trọng chăm lo, bảo dưỡng cho các đồ dùng vật chất, chỉ lập kế hoạch đầu tư cho việc mua sắm thiết bị đồ dùng gia đình, chỉ chú tâm để dành quỹ bảo dưỡng đại tu nhà cửa, xe cộ, vật dụng mà thường quên đi điều quan trọng hơn cả là SỰ HIỂU BIẾT và dành quỹ bảo dưỡng định kỳ và duy trì sức khỏe sức sống của con người cần phải ưu tiên hàng đầu.

mot-so-kien-thuc-va-hieu-biet-co-ban-de-song-khoe-va-truong-tho-1-dinhduongxanhtpt

Do đó khi đến 70- 80 tuổi đã nghĩ là thọ lắm rồi. Khi mắc bệnh thì luôn phó thác cho số mệnh mà không nghĩ và biết rằng bệnh có thể hết đi, sẽ khỏe mạnh hoàn toàn nếu chúng ta hiểu biết về tế bào sống và thực hiện tốt các phương pháp bảo dưỡng duy trì sức sống cho cơ thể.

Trên thực tế nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo bệnh nan y đã từ cõi chết trở về, ngày càng khỏe nên và tràn đầy sức sống nhờ:

 • THAY ĐỔI ĐƯỢC Ý NIỆM
 • Thực hiện lối sống ĂN UỐNG ĐÚNG CÁCH
 • Thường xuyên DUY TU BẢO DƯỠNG cơ thể bằng PHƯƠNG PHÁP THẢI ĐỘC
 • PHẪU THUẬT TÂM HỒN đào thải những cặn bã, những CẢM XÚC và TINH THẦN độc hại, chất chứa ẩn sâu trong TÂM TRÍ bằng cách Thiền định hàng ngày.
 • Bằng các phương pháp này cơ thể chúng ta sẽ được thanh lọc mọi thứ từ CƠ THỂ VẬT CHẤT cho đến TINH THẦN đều được tinh khiết để TINH THẦN VÀ CƠ THỂ mạnh mẽ mạnh khỏe hơn, sức sống hoàn thiện và được nâng cao tối đa.

Con người chưa thọ đủ như tiềm năng tạo hóa sinh ra

Tế bào con người có thể sống bao nhiêu năm? Với thông tin dưới đây có thể nhiều người phải kinh ngạc và cho rằng nói xạo, song đó không phải là vấn đề tranh luận đúng sai, bởi Sự thật và Tự nhiên là nguyên tắc tối quan trọng. Chúng ta mặc định cho những điều đúng sai hay mặc định cho cơ thể chúng ta chỉ sống thọ được như những gì chúng ta quen thấy. Điều này ấn sâu vào TIỀM THỨC và TIỀM THỨC lại QUYẾT ĐỊNH cuộc sống của chúng ta sẽ TIẾP NHẬN và DIỄN RA.

con-nguoi-chua-tho-du-nhu-tiem-nang-tao-hoa-sinh-ra-dinhduongxanhtpt

Trong các sách và Tài liệu ghi chép lại nhiều sự kiện về những người sống lâu không phải là hiếm hoi với nhiều dân tộc trên thế giới, trên các địa danh khác nhau:

 • Ở Tây bán cầu những người Indian Vocal Band, người Ecuador sống trên dãy Andes, người các bộ lạc Titi- Kaka, Machu-picchu, nổi tiếng sống lâu trên 120 tuổi.
 • Một cụ ông ở Syria chết tháng 7 năm 1993 thọ 133 tuổi, điều đặc biệt hơn ông cưới bà vợ thứ 4 năm ông 80 tuổi và sinh thêm 9 người con, người con út ra đời khi ông ở tuổi 100.
 • Cụ bà ở Rumani khi 92 tuổi hãy còn sinh được cậu bé bụ bẫm.
 • Tạp chí National Geographic số tháng 1-1993 đã đăng tư liệu, một cụ bà ngồi ghế bành hút xì gà Cuba, uống rượu Vodka, dự liên hoan tối trong gia đình lúc 136 tuổi.
 • Một bức ảnh chụp 2 vợ chồng làm lễ kỷ niệm 115 năm ngày cưới, chứng tỏ 2 cụ đều trên 130 tuổi. Bức ảnh một cụ ông trên núi Armenia vừa hái chè vừa nghe máy thu thanh nhỏ đeo bên hông khi cụ đang xung sức ở tuổi 167.
 • Một cụ ông người Abkhazia đã 153 tuổi vẫn là vườn và cưỡi ngựa một mình.
 • Tu viện trưởng Hentinghee thọ 185 tuổi.
 • Cụ Petozooctai người Hungary thọ 185 tuổi.
 • Ở Anh quốc có cụ Homan Kamen thọ 209 tuổi , trải qua 12 đời Hoàng đế và Nữ hoàng Anh.
 • Tại Nhật Bản giữa năm Nguyên Bảo thứ 15, khi thông xe chiếc cầu vĩ đại nhất nước Nhật. Nhật hoàng cho mời tất cả các cụ trên 99 tuổi tới dự lễ cắt băng khánh thành và đi qua cầu trước tiên. Đáng kinh ngạc là 3 cặp vợ chồng dòng họ Mikawa: Bố 224 tuổi, mẹ 221 tuổi, con trai 193 tuổi, con dâu 174 tuổi, cháu nội 151 tuổi, cháu dâu 138 tuổi, dẫn theo các chắt, chút, chít trên 99 tuổi rất nhiều.
 • Người sống lâu hơn cả là lương y Lý Sinh ở Tây tạng sinh năm 1667, 2 lần được sắc khen của nhà vua khi tròn 150 tuổi và 200 tuổi. Ông mất năm 1923 ở tuổi 256 ( Tạp chí York time, London Times, đã đưa tin và xác nhận số liệu trên là chính xác.)
 • Và gần đây nhiều vị chân tu tiết lộ ở trên dãy Himalaya có rất nhiều các vị tu hành hiện còn đang sống thọ đến cả 7-800-1000 tuổi, thật là hy hữu và phi thường

Tất cả những sự kiện trên nói rằng tế bào sống của con người có thể sống tới nhiều trăm năm nếu chúng ta biết sống đúng cách và duy trì sự sống của chúng ta. Như vậy nếu con người chết ở tuổi 70-80 vẫn còn là quá trẻ, chỉ là độ tuổi Thanh niên của Tạo hóa.

Trong một hội nghị biểu dương những người thọ trên 100 tuổi. Một phóng viên đã phỏng vấn một cụ trên 100 tuổi, ông làm thế nào mà Sống khỏe, sống lâu thế? Cụ vui vẻ sang sảng trả lời: Không phải tôi sống lâu mà mọi người sống ngắn quá thôi,.
Ý nghĩa của câu nói đó khiến chúng ta phải suy nghĩ lại: Họ trường thọ và khỏe mạnh sao chúng ta lại không thể?

Tại sao con người lại mắc bệnh và chưa thọ đủ như Tạo hóa đã sinh ra?

Trong cuộc đấu tranh chống lại TUỔI GIÀ VÀ BỆNH TẬT, con người hiện đại thường sử dụng lối Phòng ngự. Người ta dựng lên tuyến phòng ngự bằng thuốc men và lạm dụng nó. Khi có tuổi hoặc ốm yếu lại đặt ra nhiều điều kiêng cữ như không đi nhanh, không làm việc nặng, không chạy, không vận động, không tư duy…. Song kết quả đều chỉ là bề ngoài.

Không giải quyết được cốt lõi của vấn đề: Chính là sự nhiễm bẩn của các tế bào và các cơ quan nội tạng- Sự thiếu hụt các ENZYME – Ăn thiếu các vi khoáng chất cần thiết. Cảm xúc và tinh thần bị tích lũy những điều tiêu cực ngấm sâu vào Tâm trí. Từ đó làm suy yếu dần các tế bào sống.

tai-sao-con-nguoi-lai-mac-benh-va-chua-tho-du-nhu-tao-hoa-da-sinh-ra-2-dinhduongxanhtpt

Bệnh tật và sự suy giảm sức khỏe không phải do tuổi tác gây nên mà do chính bản thân chúng ta tạo nên. Đó là sự thiếu hiểu biết và coi thường chính cơ thể của mình. Thiếu kiến thức về sự sống của các tế bào, thiếu sự tu dưỡng để có một Tinh thần sống Mạnh mẽ. Chính vì thế nên không biết cách chăm sóc để duy trì sức sống và làm Trẻ hóa các Tế bào trong cơ thể, làm tăng cường sức mạnh Tinh thần.

Ví dụ: Với chiếc xe máy hay Ô tô, ai cũng biết cần thường xuyên bảo dưỡng , thay dầu định kỳ. Tổng đại tu sau một thời gian nhất định. Chúng ta không thể sử dụng chiếc xe bền lâu và an toàn nếu không làm tốt các việc đó. (Các vật dụng khác cũng vậy, chúng ta luôn tìm hiểu, nắm chắc kỹ thuật và bảo dưỡng định kỳ để chúng lâu hỏng)

Vậy mà, vật dụng vô cùng quan trọng trong ngôi nhà là Con Người, Cơ thể của chúng ta thì hầu như không ai biết gì cả. Chúng ta có thể sử dụng các cơ quan trong cơ thể mình mà không cần nắm được các Nguyên Lý cơ bản của chúng. Không cần biết cách chăm sóc, bảo dưỡng chúng như thế nào cho hợp lý, khoa học để duy trì sự sống lâu khỏe mạnh và tích cực. Hầu như đại đa số khi còn trẻ và khi còn thấy khỏe thì chúng ta thường “Bóc lột bản thân”, “Bóc lột các cơ quan”, tích lũy những cặn bã và những “Nghiệp chướng” vào cơ thể mình mà không hề suy nghĩ tới hậu quả khi các tế bào bị hoại tử và tinh thần bị tạp nhiễm nặng nề.

Vì thế sức khỏe giảm dần dẫn đến đau yếu bệnh tật. Rồi tất cả đều phó thác cho bác sĩ, cho Bệnh viện lúc đó là quá muộn. Và còn thêm nhiều lo âu, buồn phiền, đau đớn, sợ hãi, chi phí tốn kém, đôi khi không thể cứu vãn nổi.

Hoạt động của y học và các cán bộ y tế bác sĩ là rất cần thiết trong các trường hợp khẩn cấp tính, cấp cứu, tai nạn, ngăn chặn các đại dịch, phẫu thuật, sinh nở,..vv. Nếu tất cả mọi người cứ mặc nhiên phó mặc cho bác sĩ và bệnh viện thì không đủ để phục vụ cho mọi người..

tai-sao-con-nguoi-lai-mac-benh-va-chua-tho-du-nhu-tao-hoa-da-sinh-ra-dinhduongxanhtpt

Hãy thử nghĩ, nếu chúng ta không có trách nhiệm tốt nhất với bản thân chúng ta thì liệu ai sẽ phải có trách nhiệm với chúng ta đây? Giả sử bệnh viện tràn ngập người bệnh và vô cùng nhiều bệnh do chính chúng ta gây tạo ra thì liệu rằng các bác sĩ có tận tình chu đáo chữa trị phục vụ được hết không?

Vậy chúng ta không thể trách ai được, mỗi người đều phải nhận trách nhiệm về chính mình. SỨC KHỎE LÀ TÀI SẢN QUÝ GIÁ NHẤT mà chúng ta còn không biết cách tự giữ gìn thì thử hỏi ai sẽ chịu trách nhiệm cho Sinh mạng của chúng ta đây?

Có câu rằng:

Trẻ bán sức khỏe để mua vàng
Khi ngã bệnh thì lại bán vàng để mua sức khỏe.

Nhưng, Vàng thì bán ký bán cân, sức khỏe khi cần ai bán mà mua.

HÃY CÙNG SUY NGẪM: Ngày nay kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật tiên tiến mà các Virus lạ, các đại dịch ngày càng nhiều, mức sống cao, tiền của nhiều, nghỉ ngơi thoải mái mà tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng, các bệnh tật ngày càng đa dạng luôn rình rập, tiểu đường, gout, huyết áp, tim mạch, tai biến, đột quỵ, ung thư ở mọi bộ phận trong cơ thể… bệnh mãn tính gia tăng, rồi bệnh trầm cảm, bệnh Down, các loại bệnh tinh thần,…vv. Có những hiện tượng học sinh tiểu học đã bị cao huyết áp, học sinh trung học đã bị xơ cứng động mạch, đặc biệt trẻ em còn rất nhỏ mới 2-3 tuổi đã bị ung thư, rồi trẻ em dậy thì sớm phát triển sinh lý trước tuổi để xảy ra những vụ việc rất đau lòng. Rất nhiều trường hợp bị tai biến đột quỵ, liệt nửa người liệt cả người tỷ lệ ngày một gia tăng và ở lứa tuổi còn rất trẻ. Thật đau lòng cho hiện trạng ngày nay, vấn đề này đáng báo động, chúng ta cần phải lưu tâm để kịp thời khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935505405
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon